Tuesday, October 27, 2015

Pumpkin bread (fluffy soft, chewy and pumpkin rich) recipe

Pumpkin bread ขนมปังฟักทอง สูตร นุ่มฟู เคี้ยวหนึบหนับ


ขนมปังฟักทองสูตรนี้ เน้นใส่ฟักทองเยอะๆนะคะ ขนมจะหอม  เนื้อไม่แน่น นุ่มแบบเคี้ยวหนึบหนับแม้ทิ้งไว้ค้างคืนนอกตู้เย็นค่ะ


สูตรเล็กๆ สำหรับ 1 พิมพ์ mini loaf (15 x 8 x 4.5 cm)

แป้งขนมปัง                                                     267 g
นมสด                                                                27 ml
ยีสต์                                                                    4 g
น้ำตาลทราย                                                      40 g
เกลือ                                                                1/2 tsp
ฟักทองนึ่งบดละเอียด                                     170  g
เนย                                                                    27  g

อบที่ 180C ประมาณ 20 นาทีค่ะ

ขอบคุณที่แวะมาอ่านนะคะ แล้วพบกันเมนูต่อไปค่ะ






No comments:

Post a Comment